Chủ nhật, 12/05/2024 - 08:40

Ngày 29/12/2022, Hội LHPN Đắk Glong tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hội LHPN huyện Đắk Glong lần thứ IV, khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2025 nhằm tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2022; đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Lưu - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đắk Nông; đồng chí Đoàn Văn Phương - HUV, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí K’Rai - HUV, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; về dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo tổ chức - chính trị xã hội huyện và các đồng chí UV BCH Hội LHPN huyện.

Hình ảnh: Đồng chí H’ Mhêl - HUV, Chủ tich Hội LHPN huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong năm 2022, thực hiện phong trào công tác hội gắn với việc triển khai thực hiện các phong trào, chương trình, cuộc vận động, như: Phong trào “Xây dựng người phụ nữ Đắk Nông thời đại mới”; Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, Chương trình “Mẹ đỡ đầu”… các tổ chức cơ sở hội đã tuyên truyền, vận động 100% cán bộ, hội viên tham gia. Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện thường xuyên chỉ đạo các tổ chức hội cơ sở thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả 03 nhiệm vụ trọng tâm công tác hội. Tổ chức hội đã đứng ra tín chấp cho trên 2.600 hội viên vay với tổng dư nợ trên 150 tỉ đồng từ Ngân hàng CSXH huyện và phối hợp với Điểm giao dịch Qũy cơ hội cho phụ nữ làm kinh tế cho hơn 200 hội viên phụ nữ vay vốn với dư nợ trên 8 tỷ đồng để đầu tư phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, trong năm 2022 Hội LHPN huyện Đắk Glong thực hiện đạt và vượt 9 chỉ tiêu.

Hình ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Lưu - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Lưu - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đắk Nông đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả trong công tác hội và phong trào phụ nữ huyện đạt được trong năm 2022; bên cạnh đó, đồng chí đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế và chỉ đạo các cấp Hội trên địa bàn huyện cần tập trung triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, cụ thể như: Tiếp tục triển khai thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; đặc biệt, tập trung thực hiện chỉ tiêu tập hợp hội viên; Tiếp tục thực hiện Phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Đắk Nông thời đại mới” gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng Nông thôn mới; Phát hiện và nhân rộng các điển hình tiên tiến và biểu dương, khen thưởng kịp thời; Thực hiện tốt công tác quản lý vốn vay, đặc biệt tập trung thực hiện tốt công tác bình xét cho vay.

Tại Hội nghị, Hội LHPN huyện đã báo cáo kết quả thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa UBND huyện và Hội LHPN huyện, giai đoạn 2017 - 2021 và tổ chức ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa UBND huyện và Hội LHPN huyện Đắk Glong, giai đoạn 2022 - 2026.

Hình ảnh: Đại diện UBND huyện và Hội LHPN huyện ký kết Quy chế phối hợp

Nhân dịp này, có 20 tập thể và cá nhân được Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh và Hội LHPN huyện khen thưởng đạt những thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022.

Hình ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Lưu - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đắk Nông tặng bằng khen cho các tập thể cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2022.

Đỗ Cúc - Hội LHPN huyện Đắk Glong