Thứ sáu, 21/06/2024 - 01:04

Hưởng ứng Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại". Thực hiện chủ trương “Mỗi cơ sở Hội duy trì một hình thức văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao” và phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Đắk Nông thời đại mới” do Hội cấp trên phát động theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Nhằm tăng cường thu hút ngày càng đông đảo hội viên, phụ nữ và Nhân dân tham gia hoạt động của tổ chức Hội và tập luyện các môn thể dục thể thao quần chúng. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho hội viên, phụ nữ, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho phụ nữ, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới có sức khỏe để thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước. Trong thời gian từ năm 2021-2023, Hội LHPN thị trấn Đức An, huyện Đắk Song đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia rèn luyện sức khỏe với nhiều hình thức đa dạng, phong phú.

Lễ ra mắt CLB Dân vũ tổ dân phố 1, năm 2022

Gác lại công việc thường ngày, mỗi buổi tối, thành viên các Nhóm, CLB dân vũ của 6 chi hội phụ nữ tổ dân phố lại có mặt đông đủ tại nhà văn hóa để tập luyện. Gắn bó với CLB ngay từ khi thành lập và là người năng nổ, nhiệt huyết, chị Ngô Thị Hoa, thành viên CLB Dân vũ TDP 1 nhận ra lợi ích của việc tập luyện dân vũ hàng ngày, chị đã tuyên truyền, vận động nhiều chị em tham gia. Qua đó, chị em dần thay đổi cách giao tiếp, ăn mặc phù hợp với xu hướng hiện đại, tự tin thể hiện mình trước nhiều người trong quá trình lưu diễn nhiều nơi để giao lưu học hỏi.

Chị Đoàn Thị Hào, Chi hội trưởng phụ nữ TDP 2 chia sẻ: “Phong trào dân vũ thể thao đã có từ lâu, mong muốn chi hội thành lập một CLB dân vũ thể thao để chị em cùng đóng góp công sức xây dựng phong trào. Các thành viên tham gia ở nhiều lứa tuổi, nghề nghiệp khác nhau là cán bộ, công chức, lao động tự do, hưu trí. Từ khi có CLB dân vũ, đời sống tinh thần của các chị em được nâng lên rõ rệt. Đây là tín hiệu đáng mừng cho phong trào văn hóa, thể thao của thị trấn đang ngày một phát triển”.

Nhiều chị em khác chia sẻ: Nhận thấy bộ môn nhảy dân vũ mang lại rất nhiều lợi ích cho chị em phụ nữ, không chỉ là rèn luyện sức khỏe, mà thông qua việc tập hợp chị em đến tham gia hoạt động còn có điều kiện gặp gỡ cùng nhau chia sẻ những tâm tư, tình cảm và kinh nghiệm trong cuộc sống.

Lễ ra mắt CLB Dân vũ tổ dân phố 2, năm 2022

Sau 03 năm triển khai, Hội LHPN thị trấn đã vận động hội viên phụ nữ tập luyện, xây dựng video tham gia hội thi Dân vũ do Hội cấp trên tổ chức nhân dịp Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; đăng các tin, bài, video tuyên truyền trên trang facebook, zalo của Hội và kết nối facebook cá nhân của hội viên, phụ nữ. Bên cạnh đó, tham gia giao lưu Dân vũ tại các xã trong huyện nhân dịp các ngày lễ, tết của đất nước, đặc biệt nhân dịp 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023), Hội LHPN thị trấn đã tổ chức Đêm hội dân vũ thể thao thu hút 22 đội đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia, tạo hiệu ứng mạnh mẽ, lan tỏa sâu rộng phong trào luyện tập dân vũ thể thao trong cộng đồng.

Đêm hội dân vũ thể thao trong dịp lễ 20/10/2023

 Sự tham gia rất tích cực của chị em phụ nữ đã tạo nên những phong trào sôi nổi, khơi dậy truyền thống văn hóa thể thao ở cơ sở và thực sự trở thành sân chơi bổ ích, khơi dậy tinh thần tập luyện thể dục thể thao, không chỉ giúp người chơi rèn luyện sức khỏe, mà còn tăng cường tình đoàn kết, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần ở khu dân cư.

Trịnh Thúy - Hội LHPN thị trấn Đức An

Bài viết liên quan
Bản đồ